cho hỏi tôi thường bị co giật chân, lưng khi đang thiêm thiết ngũ thì bị co giật làm không ngũ được mãi đến gần 1h 2h sáng mới ngũ được, tôi năm nay 35 tuổi, đã 5 lần mắc bệnh suy nhược thần kinh bác sĩ cho hỏi bệnh co giật của tôi là bệnh thuộc về thần kinh hay không phải, tôi chưa từng mắc bệnh động kinh
Trả lời:
Chào em, Chân giật khi ngủ là hiện tượng cơ thể suy nhược, mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, phải lo lắng nhiều việc của cơ quan, gia đình, học hành căng thẳng, stress. Chân giật khi ngủ còn do tật nghiến răng, ngủ ngáy, tâm thần phân liệt, bệnh lý tim mạch (ngoại tâm thu)… Khả năng em có tiền sử suy nhược thần kinh cho nên gây nên hiện tượng trên, Em nên tập yoga thư giản thần kinh, tang cường thể dục thể thao, có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Để xác định chính xác nguyên nhân em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để có hướng điều trị tốt nhất. Chúc em sống vui khỏe!