Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau buốt từ bả vai trái chạy xuống cánh tay. Có lúc đau ko đưa tay lên đựơc. Có lúc nhìn ngước lên cao thì cũng bi đau buốt bả vai xuongbcánh tay. Xin hỏi có fải tôi bị thoái hóa cột sống cổ không? Cácj chửa trị như thế nào?
Trả lời:
Chào bác, Đau vùng vai - cánh tay do rất nhiều nguyên nhân gây nên, hay gặp nhất là hội chứng cổ vai cánh tay: là hội chứng do chèn ép của đĩa đệm cột sống cổ từ C5 đến C7, có đặc điểm là đau, kèm rối loạn cảm giác, thường tăng cảm, tím tái và lạnh ở bàn tay. Ngoài ra còn các nguyên nhân sau: - Viêm quanh khớp bả vai cánh tay, làm hạn chế vận động khớp bả vai. - Các hội chứng chèn ép đám rối thần kinh cánh tay, hộichứng thoát vị đĩa ệm, hội chứng cơ bậc thang. Cho nên bác nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để bác sĩ chụp X- quang cột sống để xác định và có hướng điều trị tốt nhất. Chúc bác điều trị có kết quả tốt đẹp!