Chào bác sĩ. Năm nay cháu 17t, do công việc nên thường ngồi 1 chổ ít di chuyên nên nhiều lúc hay bị tê chân tay mạnh. Vậy cho hỏi như thế có ảnh hưởng gì về sức khỏe và làm thế nào để khắc phục ạ
Trả lời:
Chào bạn Tê tay chân có thể do nhiều nguyên nhân trong đó có 1 nguyên nhân mà bạn đang gặp phải đó là ít vận động gây ứ trệ tuần hoàn ngoại vi. Ảnh hưởng của nó thì nhiều như dễ béo phì, cảm giác khó chịu, dễ đau lưng ... Cách khắc phục đươn giản nhất là dù công việc có bắt ngồi nhiều nhưng thỉnh thoảng bạn cũng nên đứng lên thực hiện vài động tác thể dục như hồi đi học chúng ta vẫn tập ý. Phương pháp xin hơn nữa là thêm nhiều bài thể dục vào buổi sáng và tối sau khi hết việc làm