Chào Bs cho e ? Mẹ e 45t mẹ buôn bán nên thường ngồi nhiều lao động nặng mẹ bị nhức lưng đi khám Bs nói bị gai cột sống 2 đốt vậy mẹ e nên dùng thuốc như thế nào để khỏi đau nhức lưng ạ nên dùng thuốc tây hay nam và có thể đắp thuốc lên Lưng hay chạm cứu gì hong ạ e xin cảm on Bs
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của mẹ em đã được chuẩn đoán là gai đôi cột sống, vì vậy ở các đốt sống có những gai gây chèn ép rễ thần kinh chi phối toàn bộ khu vực cột sống mà nó nuôi dưỡng. Đây là một bệnh điều trị rất khó , không thể điều trị được nguyên nhân, mà chỉ điều trị triệu chứng . Có rất nhiều các phương pháp giảm đau cho mẹ em. Tại chỗ có thể cho mẹ chườm bằng lá ngải cứu sao nóng ngày 1 -2 lần. Hoặc bôi mỡ Salonpas , mỡ Voltaren. Toàn thân có thể uống các loại thuốc giảm đau, chống viêm như Effenagant , Voltaren, Diclofenac... Cũng có thể điều trị bằng các thuốc Đông y kéo dài như Hoàng thống phong , Cốt thống linh . Cũng có thể cho mẹ châm cứu , phục hồi chức năng , xoa bóp bấm huyệt .. Em có thể chọn một trong các phương pháp phù hợp nhất với mẹ Thân mến