Xin chào bác sĩ, Kết quả máu của cháu có sao ko bác sĩ liệu chau co bị gút ko bac sĩ mọi kết qua co sợ j ko ạ bs bao chau ko phai lo về gut nhung chau vẫn sợ
Trả lời:
Chào bạn, Chào bạn, hiện chỉ số của bạn chỉ có acid uric cao. Tuy nhiên,một chỉ số này chưa đủ chẩn đoán bạn nhé. Về mặt cận lâm sàng, các chỉ số giúp chẩn đoán gout: - Acid uric máu tăng > 420 μmol/l, tuy nhiên khoảng 40% bệnh nhân có cơn gút cấp nhưng acid uric máu bình thường. - Định lượng acid uric niệu 24 giờ: để xác định tăng bài tiết (> 600mg/24h) hay giảm thải tương đối (< 600mg/24h). Nếu acid uric niệu tăng dễ gây sỏi thận và không được chỉ định nhóm thuốc tăng đào thải acid uric. - Xét nghiệm dịch khớp: quan trọng nhất là tìm thấy tinh thể urat trong dịch khớp. Dịch khớp viêm giàu tế bào (> 2000 tb/mm3), chủ yếu là bạch cầu đa nhân trung tính. - Các xét nghiệm khác: tốc độ lắng máu tăng, CRP bình thường hoặc tăng... - X quang khớp: giai đoạn đầu bình thường, nếu muộn có thể thấy các khuyết xương hình hốc ở đầu xương, hẹp khe khớp, gai xương... Thân