Thưa bác sĩ, bố e bị gout lâu năm. Hiện tại có 1 số hạt tophi nhỏ ở khớp khuỷu. Gần đây có hiện tượng ngón tay co quắp lại, có đêm đau nhức bắp chân như chuột rút. Xin hỏi bác sĩ trường hợp như vậy thì có thể nghĩ tới bệnh j
Trả lời:
chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Bố bạn bị gout lâu năm và đã xuất hiện hạt tophi ở khớp khủy, bệnh gout của bố bạn đã chuyển sang giai đoạn mạn tính. Ở giai đoạn mạn tính bệnh gout có thêm các biểu hiện teo cơ, cứng khớp làm bệnh dễ nhầm với bệnh viêm khớp dạng thấp. Vì vậy các hiện tương ngòn tay co quắp, chuột rút là các triệu chứng của bệnh gout mạn tính bạn ạ. Thân ái chào bạn.