Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi là tại sao e vận động nhiều thì chân của e có hiện tượng đau 2 bắp chân không chạy đc ạk
Trả lời:
Chào bạn Khi bạn vận động quá sức, quá nhanh, quá nhiều 1 vùng cơ nào đó có thể gây ra hiện tượng mỏi cơ, đau cơ, thậm chí là tiêu cơ vân cấp. KHi bạn đã bị đau cơ bắp chân thì bạn không nên vận động mạnh thêm nữa có thể làm tổn thương cơ nhiều hơn. Bạn nên nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng 1 thời gian để cơ hồi phục. Khi tập luyện bạn cũng không nên háp tấp mà cần tập với cường độ mạnh tăng dần, từ từ để cơ thể thích nghi nhé. Thân mến