Thưa bác sỹ Dạo gần đây tôi bị đau 1 bên vai phải, mỗi khi đưa tay qua lại lên xuống rất đau, nghe mọi người mách lấy hạt gấc khô ngâm với rượu bóp vào sẽ khỏi, tôi cũng làm theo, quả thực xoa bóp liền 3 ngày cũng thấy đỡ, giơ tay qua lại và nằm nghiêng không thấy đau nữa, nhưng mấy hôm nay tôi lại bị lại, vậy xin hỏi bác sỹ là tôi bị như vậy là bị làm sao, làm thế nào cho khỏi hẳn
Trả lời:
Chào em ! Với những triệu chứng như trên em có thể xem lại sự vận động của mình trước thời gian đó có làm việc hoặc vận động các động tác mạnh , lâu, hoặc sai tư thế của vai cánh tay phải không ? Khi vận động thì chỉ đau ở vùng xung quanh khớp vai hay có đau lan ra đâu không? Vận động khớp có cảm giác khớp có tiếng kêu, hay cảm giác vận động khớp không thấy trơn tru?..Đau ở vùng đó có khả năng do những dây chằng khớp, các đầu gân bám sụn khớp bị tổn thương,do thoái hóa khớp,..Tốt nhất em nên đến Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa nội Cơ Xương Khớp để được các bác sỹ khám, tìm nguyên nhân cho điều trị, và kết hợp điều trị Vật lý trị liệu cho em để đạt được kết quả tốt và sớm nhé . Chúc em mau khỏe !