Xin chào bác sĩ, dạo gần đây tôi hay bị chóng mặt, cụ thể như đang ngồi rồi đứng dậy hay đang cuối đầu rồi ngẩng đầu thì trước mắt thấy quay cuồng. Đây là tình trạng thiếu máu hay là bệnh gì khác? Cảm ơn bác sĩ đã trả lời câu hỏi
Trả lời:
chào bạn! chứng chóng mắt khi thay đổi tư thế thông thường có hai nhóm nguyên nhân chính gây nên: - Nhóm do bệnh về máu và tim mạch (như thiếu máu não, bệnh tim mạch). - Nhóm do bệnh thần kinh: rối loạn tiền đình. Do vậy bạn nên khám chuyên khoa nội thần kinh để kiểm tra xem nhé!