Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi, vợ tôi đau lưng vào mỗi sáng sớm, tôi đưa chụp và khám tại bệnh viện Bạch Mai xong cũng ko fat hiện ra vấn đề gì, theo một số người nói vợ tôi bị đau dây thần kinh. Nhiều khi đang đi bị đau fai dừng lại gấp...tôi muốn hỏi vợ tôi bị bệnh gì và làm thế nào để chữ?
Trả lời:
Chào em ! Nếu vợ em đã được chụp, khám tại BV Bạch mai và kết quả không phát hiện gì thì có thể là phần xương không có tổn thương,nhưng hoạt đông của cơ và gân, các tiết đoạn thần kinh cũng có thể có ảnh hưởng. Đôi khi do phản ứng kích thích của một nhánh cơ nhỏ trên vùng cơ thắt lưng gây co cục bộ cũng làm đau không vận động tiếp được. Em có thể đưa vợ đến điều trị ở chuyên khoa Vật lý trị liệu hoặc khoa Đông y để được các bác sĩ hay kỹ thuật viên điều trị hoặc xoa bóp bấm huyệt. Ngoài ra vợ em có thể tập yoga hằng ngày cho cơ và khớp tốt. Chúc vợ em đạt kết quả tốt trong điều trị!