Xin chào bác sĩ, Bố em năm nay 48 tuổi! Ông bị gai cột sống, đã đi khám và uống nhiều loại thuốc đông, tây y khác nhau. Nhưng bệnh chỉ thuyên giảm khi dùng thuốc! Vậy xin hỏi bác sĩ có cách nào giảm đau hay chữa trị dứt điểm không?
Trả lời:
Chào em, Gai cột sống do hệ xương vùng cột sống thoái hóa gây ra. Hiện tại các thuốc đông tây y chỉ giải quyết giảm đau và chậm quá trình chứ không làm thoái hóa giảm đi được. Muốn điều trị tận gốc và giảm thoái hóa thì bố em phải tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, phù hợp với lứa tuổi và loại hình phù hợp kết hợp chế độ dinh dưỡng tăng cường rau xanh, giảm thịt động vật và mỡ, đạm đường để cải thiện quá trình thoái hóa. Bố em có thể luyện yoga, khí công. Thời gian đầu cần có thầy theo dõi để hướng dẫn cặn kẽ em nhé. Thuốc càng dùng càng hại gan, thận và tăng tích mỡ nên em nên nói chuyện với bố em để có phương pháp điều trị tốt nhất. Chúc bố em chóng khỏe