Xin chào bác sĩ, Ngày trước do tập thể thao với cường độ mạnh và không đúng cách nên em đã bị chấn thương. Cụ thể là em bị đứt bán phần dây chằng chéo ở đầu gối bên trái. Sau đó em cũng có đi tập vật lí trị liệu để đi lại bình thường. Từ thời điểm đó đến nay là gần 2 năm rồi. Hiện tại em không chơi thể thao nữa, nhưng em vẫn tập yoga và pilates. Có 1 số động tác (ví dụ như nâng 1 chân lên và vẽ 1 vòng tròn trên không) thì em nghe tiếng cụp cụp từ đầu gối. Em không biết như vậy là có bị gì nguy hiểm không ạ? Ngày trước bác sĩ không cho mổ vì chỉ bị đứt bán phần thôi. Bây giờ em nên tập luyện ra sao để khi về già xương khớp em không có vấn đề? Em xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Hiện tại chân em có thỉnh thoảng đau không ? Nếu không thì em yên tâm tuy nhiên em cần phải tập thể dục bằng cách đi bộ và những động tác nhẹ nhàng không tác động mạnh kéo căng đầu gối quá ! Thân ái chào em !