Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi, nữ. dạo này khi đi ra ngoài vào buổi trưa về, đầu cháu nhức, chóng mặt, nằm nghĩ mà vẫn lâu khỏi Không biết cháu bị sao ạ Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể là do say nắng, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Bạn có thể hạn chế tình trạng này bằng cách uống nước đủ ( 2 lít ngày), tránh đi ra ngoài trong thời tiết nắng nóng, nếu có ra ngoài thì phải che chắn đầy đủ.Ngoài ra bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thường xuyên để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!