Thưa bs cháu bị bẻ gập cổ tay về phía sau, lúc đầu thấy hơi tê tê r hết nhưng hôm sau thì thấy hơi nhức và hơi sưng nhưng ko đau , cho cháu hỏi là làm thế nào để cho tay hết sưng ạ
Trả lời:
Chào cháu, Cổ tay gồm có 8 xương tạo nên khớp cổ tay bao gồm xương thuyền , nguyệt , tháp , đậu , thang , thê , cả , móc kết lại với nhau thành cổ tay. Khi bị gập tay quá mức thì có thể bị xê trượt 1 trong các xương này khiến cổ tay sưng lên , nếu chèn ép vào các đoạn mạch thần kinh sẽ gây đau và càng trượt nhiều thì sưng nề càng to. Trước mắt cháu nên cố định tay , tránh hoạt động mạnh , có thể băng ép vùng cổ tay. Nếu có điều kiện tốt nhất cháu nên chụp phim , nếu có bị trượt thì cần nắn, chỉnh lại nhé. Thân mến