Chào bác sĩ , cháu la nam ,cháu năm nay 17 tuổi cân nặng 50 kg cao 1,72m . do cháu chạy bộ quá nhiều nên bắp chân cháu rất to , mỗi khi cháu đặt chân xuống đất thì băp chân rất to và chắc . tình trạng này kéo dài 1,5 năm rồi liệu có cách nào để bắp chân trở lại như bình thường ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Việc vận động là rất tốt. Nếu không muốn bắp chân phát triển thêm thì bạn có thể chọn 1 môn thể thao khác. Tuy nhiên, cấu tạo cơ thể của mỗi người còn được quy định bởi gen. Bắp chân rắn chắc không có gì là xấu cả bạn nhé! Bạn cần ăn uống đầy đủ bữa và dinh dưỡng, bạn đang rất thiếu cân so với chiều cao. Bạn đang trong giai đoạn phát triển, cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhé! Thân mến!