Xin chào bác sĩ, Toi bị đau nhức mỏi cơ xương , cơ bắp , vai cổ , có cách gì giúp tôi khoẻ lại bình thường không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Đau nhức mõi cơ xương, vai cổ có thể do tư thế làm việc hay sinh hoạt không đúng, đứng lâu, ngồi lâu, hoặc do các bệnh lý về thần kinh như thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm.....Để hạn chế tình trạng đau này bạn cần tránh các tư thế xấu( tránh đứng lâu, ngồi lâu...), bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thường xuyên đặc biệt là các môn thể thao tốt cho cột sống như bơi lội... Nếu tình trạng đau này kéo dài bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cột sống , làm thêm các khảo sát như chụp XQ cột sống, MRI cột sống để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!