Xin chào bác sĩ, năm nay em 24 tuổi hiện em mang thai con đầu, đang được 10 tuần. Dao này em thường bị đau 2 bắp chuối chân nhưng em không hề vận động gì, như vậy có sao không thưa Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tượng bị đau bắp chân có thể do bạn bị thiếu Canxi trong thời kỳ mang thai. Trước hết, cần bổ sung canxi bằng cách ăn uống các thực phẩm chứa nhiều canxi. Một số thức ăn chứa nhiều canxi là: cua đồng, tôm đồng, sữa bột, sữa bò, sữa dê tươi, sữa bột đậu nành, cà rốt, vừng. Ngoài ra, trong thời kỳ có thai và cho con bú cần bổ sung canxi bằng thuốc, tốt nhất là dùng loại biệt dược chứa canxi và vitamin D3. Thân mến