Xin chào bác sĩ,em bị gãy chéo đầu dưới xương mác bó thuốc được 1 tháng,hôm nay đi chụp x-quang bác sĩ nói xương vẫn như cũ nhưng theo nhiều người nói xương dù liền nhưng vẫn không đẹp như ban đầu,cho em hỏi xương nếu liền tốt thì có như ban đầu không hay vẫn thấy vết giống như nứt,hiện giờ chân em không thấy đau đớn gì cả(Gãy không di lệch),cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn 1 tháng thì thường chụp phim vẫn sẽ thấy có vết can xương chứ không thể như chưa từng gãy. Tuy nhiên, xương mác là 1 xương có thể không cần giữ, nhiều trường hợp nếu gãy nhiều có thể xem xét cắt bỏ. Do vậy, bạn không cần quá lo lắng về xương này, đặc biệt khi bạn cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh. Thân mến