Xin chào bác sĩ, Bác cho e hỏi ạ. Mẹ em năm nay 55tuổi bị gãy 3 dải xương sườn, chỉ bbăng lại giờ đã lành đc 2 dải, còn dải số 9 bị chồng lên nhau vậy có phải mổ ko ạ? Mẹ em vẫn ăn uống, đi lại được ạ. và nếu ko mổ thì biến chứng sau này thế nào ạ. Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em, Nếu gãy xương sườn mà không có biến chứng gì (như đâm vào phổi,các nội tạng khác ...) Thì khoảng 1-2 tháng là có thể lành,liền xương. Nếu mà em kiểm tra chụp X-Quang Xương Sườn đã có can tốt thì không có gì đáng lo ngại. Hầu hết những người bị gãy xương sườn đều không cần phẫu thuật – chúng có thể tự lành nhờ vào việc chăm sóc tại nhà. Chúc mẹ em mau khỏe!