Xin chào bác sĩ, Tôi hay bị mỏi phía sau gáy, lan sang hai phía bả vai, có đôi lúc bị tê xuống bàn tay phải, lúc trước có đi khám ở bệnh viện thì bác sỉ ở đó chẩn đoán là bi gai đốt sống cổ, nhưng sau khi theo điều trị một thời gian thì tôi cảm thấy không tiến triển gì cả, nhờ bác sỉ tư vấn giúp tôi nơi nào chuyên khoa khám về bệnh này
Trả lời:
Chào bạn! Với các triệu chứng như bạn nói mình nghĩ có 1 tình trạng chèn ép dây thần kinh và có thể nguyên nhân chính là gai đốt sống cổ như bạn nói ở trên. Tình trạng trên sẽ tiến triển từng đợt, có những lúc bạn sẽ cảm thấy bình thường. Để điều trị dứt điểm tình trạng này là rất khó. Bạn có thể khám chuyên khoa cơ xương khớp, thần kinh hoặc điều trị đông y cũng có thể hiệu quả. Chúc bạn mau khỏe mạnh!