Xin chào bác sĩ, Cháu học lớp 12, 1 năm trước có phẫu thuật về vẹo sương sống. Cháu muốn hỏi là hiện tại bây giờ cháu có thể tập gym được k ạ???
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đã điều trị vẹo cột sống bằng phẫu thuật .Vì vậy ,bạn không nên làm việc hoặc tập thể dục quá nặng tác động nhiều vào cột sống .Hiện tại ,bạn chưa nên tập gym .Bạn chỉ nên tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày .Ăn uống tăng cường bồi dưỡng .Ăn nhiều thực phẩm nhiều canxi ,uống sữa chứa nhiều canxi và các chế phẩm từ sữa. Hàng năm ,bạn nên kiểm tra định kỳ 6 tháng 1 lần tại chuyên khoa xương khớp để các bác sỹ chụp X-quang theo dõi tiến triển của khớp .Khi nào khớp ổn định hoàn toàn và được sự đồng ý của bác sỹ chuyên khoa lúc đó bạn có thể tập gym được. Thân mến!