Xin chào bác sĩ, Em hay bị tê, mỏi chân trái từ đùi trở xuống. Cảm giác cứ bị mỏi mỏi. Bên chân phải thì bình thường. Bị cũng lâu rồi bác sĩ à. Cho em hỏi vậy là bị làm sao và có cách nào chữa trị không ạ? Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả có thể do tư thế làm việc của bạn không tốt, đứng một bên, hay ngồi lâu gây mỏi các cơ, hoặc do các bệnh lý thoái hóa cột sống thắt lưng ( thoát vị đĩa đệm chèn vào dây thần kinh ). Để làm giảm tình trạng mỏi chân bạn có thể áp dụng các cách sau , tránh các tư thế xấu như đứng lâu ngồi lâu, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng đặc biệt là các vitamin khoáng chất (nhiều trong rau xanh và trái cây), ngủ đủ giờ, luyện tập thể dục thường xuyên , đặc biệt là các môn thể thao có lợi cho cơ xương khớp như đi bộ, bơi lội,,, Nếu tình trạng này vẫn kéo dài , bạn nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp khám, làm thêm các khảo sát như chụp XQ cột sống, MRI cột sống để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!