bác sĩ cho hỏi là có triệu chứng đau đầu, nặng đầu, có khi đau nửa đầu nhưng có lúc đau cả đầu, người mệt mỏi, trước 1 ngày thì nôn mửa không ăn được gì thì bị gì ak
Trả lời:
Chào bạn! Ngoài nguyên nhân do va đập gây thương tổn, đau đầu và nôn mửa cũng không loại trừ các nguyên nhân khác nhau căng thẳng, hay do mắc các bệnh về tai mũi họng, viêm xoang mũi, viêm tai giữa, thiếu máu lên não, huyết áp cao, u não… có thể kéo theo nhiều biểu hiện hoặc những di chứng biến thể khác nhau. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đi khám, và thực hiện một số phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng chuyên sâu như chụp cắt lớp CT não bộ, các bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng và chỉ định xét nghiệm cần thiết, nhằm tìm ra nguyên nhân gây đau đầu và nôn mửa của bạn, từ đó sẽ điều trị theo nguyên nhân.