Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 27t, tôi có một vấn đề, mỗi khi trở trời buổi sáng khi ngủ dậy khớp đầu gối của tôi rất đau, khó vận động khi gập lại và duỗi thẳng, đi lại rất khó khăn, tôi phải xoa dầu, đi tập tễnh mấy tiếng sau mới vận động lại được bình thường. Vậy tôi bị bệnh gì, có cách nào để phòng và chữa dứt điểm không? Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Theo như bạn tả thì khả năng bạn bị viêm đa khớp . Biến chứng của viêm đa khớp là gây dính khớp, nhất là buổi sáng trước khi ngủ dậy. Tình trạng này có thể phát triển lên nhiều khớp đặc biệt là các khớp nhỏ như bàn ngón, chân tay, lâu dài sẽ dẫn đến cứng khớp. Vì vậy bạn nên đến khám chuyên khoa xương khớp tại bệnh viện Trung ương Huế để các bác sỹ chụp X-quang, siêu âm khớp, xét nghiệm, chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị sớm Thân mến