Xin chào bác sĩ, Em năm nay 26t...cách đây 3 năm em bị đau thắt lưng bên phải kéo dài...em có đi khám và chụp x-quang bs nói em là bị gai cột sống(gai đôi) và có cho toa thuốc điều trị...nhưng đến hiện giờ đã 3 năm trôi qua mà cái thắt lưng của em vẵn cứ đau âm ỉ như vậy...xin hỏi BS đây có chính xác là bị gai cột sống hay ko...bị đau ở đó thì em nên đi khám ở BV nào cho chính xác...em ở TP HCM...xin cám ơn...
Trả lời:
Chào bạn. Đau cột sống thắt lưng có thể do nhiều nguyên nhân như : Thoái hóa cột sống, gai đôi cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm đốt sống .... Vì bạn chụp phim đã lâu , nên hiện tại bạn cần đi chụp phim lại để xác định chính xác nguyên nhân là gì, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Bạn có thể khám tại khoa xương khớp tại bệnh viện Chợ Rẫy. Thân mến.