Xin chào bác sĩ, Hiện nay bên tay phải của tôi lâu lâu lại bị tê, giống như ngồi lâu tê chân vậy đó. Mỗi khi đặt tay lên bàn phím máy tính là hay bị. Từ lúc ngủ dậy đau vai đến giờ bị cũng khoảng 2 tháng rồi. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp hoặc đến địa chỉ nào để kiểm tra. Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Triệu chứng của bạn mô tả BS nghĩ nhiều đến hội chứng ống cổ tay ở những người làm việc văn phòng nhiều và đau vai gáy ở những người làm việc ở 1 tư thế. Tốt nhất là bạn nên chăm lo tập thể dục và vận động thường xuyên khi đi làm, không nên ngồi quá lâu một chỗ, vì bạn còn trẻ nên các triệu chứng còn nhẹ, nhưng đó cũng là một nhắc nhở cho bạn nên chăm tập thể dục là vừa. BẠn có thể bơi lội sẽ giúp các cơ hoạt động có ích nhất và đó cũng là môn thể thao thích hợp nhất hiện nay cho bạn. NẾu các triệu chứng không giảm mặc dù bạn đã tập thể dục và tập vận động thì bạn nên đi khám BS chuyên khoa chỉnh hình để được chụp phim nhé Thân mến.