Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 21t...cứ ngồi học lâu là phần bả vai với vai gáy rất mỏi nhức khó chịu...hay những lúc chạy xe thường bị mỏi ở phần cổ với vai phải.....không biết như vậy cháu có phải bị đau vai gáy không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có khả năng bị thoái hóa đốt sống cổ gây chèn ép dây thần kinh vai gáy .Vì vậy bạn nên đi chụp cột sống cổ để chẩn đoán xác định.Trước mắt bạn không nên ngồi một tư thế quá lâu nên tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên vùng vai ,gáy ,xoa bóp vai gáy bằng mớ salopar hoặc mớ vontaren ngày 2 đến 3 lần .Nếu đau nhiều có thể uống Diclophenac 50 mg * 2 viên /ngày chia 2 lần sau ăn.Uống trong 5 ngày,viatmin 3B 4 viên /ngày chia 2 lần .Uống trong 5 ngày. Thân mến !