Xin chào bác sĩ Em 28t. Mỗi lần em kéo ngón tay thì ngay vị trí khớp nối với bàn tay có những rãnh lõm xuống khá lớn. Tất cả các ngón tay, chân đều bị vậy và không đau nhức gì hết. Xin hỏi bác sĩ đó có phải dấu hiệu bệnh gì không? Em thường xuyên bị ra mồ hôi lòng bàn tay, bàn chân không biết có liên quan không? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả nếu bạn không có các triệu chứng cứng khớp , hạn chế vận động, không đau nhức thì hiện tượng này hoàn toàn sinh lý, bạn không cần phải lo lắng quá. Việc ra mồ hôi lòng bàn tay bàn chân có thể do rối loạn hệ thần kinh thực vật tăng hoạt động giao cảm , hiện tượng này sẽ tăng lên khi tập trung chú ý, lo lắng, căng thẳng, hiện tượng này không liên quan tới tình trạng của tay như bạn mô tả. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!