Xin chào bác sĩ, Tôi bị gãy xương quai xanh và dc chỉ định đeo đai số 8. Hiện đã được một tháng , nhưng 2 ngày nay chỗ đeo đai bên vai bị gãy có 1 số điểm da cấu vào ko có cảm giác đau. Bác sĩ cho hỏi có bị sao ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Khi xương bị gãy, có những trường hợp bị giập, như vậy không chỉ xương bị tổn thương mà các cơ, gân, dây chằng cũng bị tổn thương theo. Hiện tại bạn đang phải đeo đai, do sau một thời gian bị cố định, bạn hầu như không có sự vận động ở chỗ bị tổn thương cho nên dễ bị mất cảm giác . Tuy nhiên thời gian này bạn cũng chưa thể vận động ngay được. Bạn nên để khi xương lành, tập vận động nhẹ nhàng. Nên đi tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ để xem mức độ hồi phục của xương nhé Thân mến