Xin chào bác sĩ, mẹ cháu năm nay 59 tuổi, vừa rồi mẹ cháu đau nhiều ở lưng, sau đó đau dần xuống đùi rồi xuống chân, đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán bị đau thần kinh tọa T/THCS - thiếu xương ( Tscore-1.9). Mẹ cháu đau khoảng gần 1 tháng mới đi khám. Bác sĩ kê toa cho uống những thuốc sau: cadicelox 200mg, pvrison50mg, incobal, softcal, habez20mg. Mẹ cháu đã uống thuốc được hơn 6 ngày nhưng tình trạng đau nhức vẫn không bớt, mà càng đau hơn, có tình trạng co rút cơ ở bàn chân khi đi bộ, chân tê không có cảm giác, mẹ cháu đau nhiều nên cũng ít vận động đi lại. Xin hỏi bác sĩ mẹ cháu bị như vậy thì có cần phải đi khám lại hay không, có bài tập thể dục nào giúp giảm đau không. Tại sao mẹ cháu uống thuốc mà không bớt. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Câu chuyện của mẹ bạn nghĩ tới đau thần kinh tọa có thể do thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên để khẳng định phải xhupj MRI cstl, bạn nên đưa mẹ tới chuyên khoa cơ xương khớp hoặc yhct để đượ điều trị