Xin chào bác sĩ, cho e hỏi Bị thoát vị đĩa đệm có phương pháp chữa trị bằng sóng cao tần. Vậy ở những bệnh viện nào đã ứng dụng? Chi phí cao ko? Có áp dụng bhyt ko? E cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần là một trong những phương pháp mới phổ biến ở nước ta nên chắc hẳn không có nhiều người nắm rỗ thông tin về phương pháp này. Đây cũng là cách chữa hiệu quả hơn so với phương pháp đốt bằng laser bởi bảo vệ nguyên vẹn đĩa đệm. Trước đây, để điều trị căn bệnh này, người ta có thể dùng các phương pháp như mổ mở, mổ nội soi, mổ lazer… Tuy vẫn đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn nhưng các phương pháp này lại có nhược điểm như thời gian mổ lâu, vết thương mở có thể gây nhiễm trùng, gây biến chứng, khâu chăm sóc hậu phẫu kéo dài… Đặc biệt, các phương pháp mổ trước đây đều tách hoặc phá hủy phần đĩa đệm đã thoát vị, gây ảnh hưởng đến độ bền vững của cột sống. Tại Hà Nội có phòng khám Đông Y An Thái: Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội Điện thoại: 043.737.9064 – 043.734.0908 Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013 Kinh phí bạn nên trực tiếp khám để bác sĩ tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Thân ái chào bạn.