E năm nay 38 tuoi e đưng khoang 10 phut voi đi nhiêu la bi tê moi ,đi siêu âm bs kêt luân la :Xơ vưa thanh ĐM khoeo 2 chân .Suy van tĩnh mach sâu 2 chân .đau xương sông ngang thăt lưng nưa ah .Xin Bac si giup e nên uông thuôc nao ah ,
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: bệnh xơ vữa thành động tĩnh mạch, trong đó có bệnh động mạch ngoại biên cụ thể là xơ vữa thành đông mạch khoeo 2 chân, suy van tĩnh mạch của bạn là hậu quả của quá trình rối loạn mỡ máu và kèm theo yếu tố nghề nghiệp ( có thể do công việc của bạn cần phải đứng nhiều như giáo viên ... ) và bệnh này hiện nếu không điều trị đúng và phòng ngừa sẽ nguy hiểm vì nguy cơ tạo ra cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu tim, mạch máu não, bạn nên đi khám BS chuyên khoa tim mạch để được xét nghiệm thêm sau đó hãy xài thuốc, thuốc dùng trong trường hợp của bạn thường là thuốc điều trị đau cách hồi và ổn định mảng xơ vữa. Thân mến.