Xin chào bác sĩ, 4 tháng trước cháu bị trẹo ngón cái, đến giờ cầm nắm bình thường nhưng ko dùng quá sức được. Lúc bẻ nhẹ ngón cái ra sau thì thấy hơi đau và ko bẻ hết về đằng sau giống như thường được. Xin hỏi bác sĩ có cách nào để nó trở lại như trước được ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Do lần trước bạn không đi kiểm tra nên không biết có tổn thương gì không, có tổn thương xương, trật khớp gì không. Nếu có tổn thương mà không được điều trị gì thì đương nhiên nó sẽ khó có thể trở về như bình thường được. Nếu không ảnh hưởng nhiều bạn có thể để hồi phục dần dần (nhưng có thể không trở về như cũ). Nếu bạn thấy lực ngón cái bị yếu đi nhiều thì bạn nên đi khám xem có tổn thương và điều trị. Thân mến