Xin chào bác sĩ, em mới sinh được 10 ngày. Nhưng bị tê ở đầu ngón tay. Em cần uống những loại thuốc nào để bổ sung canxi.
Trả lời:
Chào bạn! Em mới sanh xong 2 tháng thỉnh thoảng vẫn còn cảm giác kiến bò ở chân thì cũng đừng quá lo lắng. Em nên nghỉ ngơi, ăn uống bồi dưỡng, uống thuốc bổ nhất là bổ sung thêm can xi, có thể đăng kí tập vật lí trị liệu sau sanh để cho cơ thể giảm mệt mỏi. Nếu sau 1-2 tháng mà không hết em nên đi khám nội khoa để bác sĩ khám tổng quát để chẩn đoán và điều trị cho em. Bạn có thể bổ sung canxi qua đường uống (thuốc bổ canxi) nhưng tốt hơn hết là nên bổ sung qua chế độ ăn uống hàng ngày. Những thực phẩm dồi dào canxi, an toàn cho mẹ bầu gồm sữa, phômai tiệt trùng, sữa chua. Nếu không muốn tăng cân nhiều, thai phụ nên dùng sữa ít béo hoặc sữa tách béo. Ngoài ra, hải sản cũng là nguồn canxi phong phú. Thêm vào đó, một số loại rau cũng được cho là giàu canxi như rau màu xanh đậm, đậu đỗ, hoa quả sấy khô, các loại hạt và đậu nành.