Xin chào bác sĩ, E trong lúc tham gia đá bóng thì bị chấn thương khớp gối. Đã chụp x-quang và mri thì đc chẩn đoán là bong điểm nối dây chằng mức độ nhẹ, e đã nẹp cố định 3 tuần, và đi tập vật lí trị liệu theo yêu cầu của bác sĩ. Bác sĩ chỉ định ko hoạt động nặng trong 1 tháng tiếp theo rồi tái khám. Vậy trong thời gian 1 tháng e có thể đi bơi để phục hồi chức năng ko? E co duỗi hơi đau ở mặt trong gối, ko biết có thể bơi ếch đc ko?
Trả lời:
Bạn nên hỏi bác sĩ đang điều trị cho bạn, vi chỉ có Bs điều trị cho bạn mới biết tình trạng tổn thương và cho lời khuyên bài tập cụ thể. Về cơ bản, bơi là bài tập tốt cho khớp gối. Chúc bạn khoẻ