Xin chào bác sĩ, em ( cháu) ngủ và thường tỉnh dậy lúc 2 3 giờ sáng, lưng bị đau buốt. Nằm kiểu nào cũng thấy mỏi. Liệu cháu có bị viêm cột sống không?
Trả lời:
chào bạn không biết hiện tại bạn năm nay bao nhiêu tuổi ? đau lưng này xảy ra lâu chưa ? trong gia đình có ai bị viêm cột sống dính khớp hay các bệnh tự miễn không ? dáng đi của bạn vẫn còn bình thường hay không ? cả năng co gập cột sống như thế nào ? nếu có đặc điểm bất thường nào ở trên thì bạn nên đi khám để được làm các xét nghiệm chuyên biệt để chẩn đoán chính xác ngoài ra bạn thức vào 2-3h sáng có thể do quá đau nhức nên bạn phải thức giấc, bạn nên điều chỉnh tư thế ngủ mình sao cho thoải mái, không nằm nệm quá mềm dễ gây đau lưng, tốt nhất bạn nên nằm nệm cứng sẽ tốt cho cơ thể. Bạn nên tập thể dục và vận động vừa phải, chúc bạn sức khỏe