Xin chào bác sĩ,E nam nay 29 tuoi e co van de ve khop goi e da tung di Bv chup hinh va duoc chan doan thoai hoa khop goi ...thinh thoang e ngoi gap chan lai hay di nhieu la lai co cam giac dau ....Xin bac si cho e biet e phai lam gi an uong gi de tinh trang duoc cai thien
Trả lời:
Chào em, Em đã đi chụp phim và có chuẩn đoán thoái hóa khớp gối. Nguyên nhân chính là do thiếu Canxi và rối loạn chuyển hóa Canxi. Vì vậy em cần lưu ý : - Chế độ ăn tăng cường các thực phẩm giàu canxi , uống sữa giàu canxi và ăn các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phomai hàng ngày. - Uống thuốc phòng thoái hóa như Glucosamin ... - Có chế độ tập luyện nhẹ nhàng với các khớp Thực hiện nghiêm túc các vấn đề trên thì em sẽ cải thiện được tình trạng thoái hóa khớp gối. Thân mến