Xin chào bác sĩ,chân e bị gãy cẵng chân gãy cả 2 xương nay đã mổ bắt nẹp vít được 4 tháng , sau 1,5 tháng e có đi tái khám bs bảo phát triển tốt . Hiện giờ chân e đi hơi nhiều sưng ở chổ gãy tối nằm ngủ tới sáng thì chân lại hết sưng nhưng khi dậy đi lại sh thì lại sưng . Vậy cho e hỏi bao lâu thì chân mới hết sưng ạ ? Vs sau mấy tháng thì chân xẹp bt hay là chân bắt nẹp vít vẫn to hơn bên chân bt ạ . E xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường khi bắt nẹp vít thì khoảng 6 tháng sau mới có thể tháo nẹp. Sau mổ hoặc thời gian đầu sau mổ, lượng máu lưu thông chưa đi về ổn định do mạch máu vẫn bị tổn thương do đó bạn sẽ có hiện tượng sưng chân. Sau khi tháo nẹp khoảng 1-2 tháng sau chân sẽ ổn định bình thường. Khi ngủ bạn nên kê cao chân để máu được lưu thông tốt hơn. Ngoài ra nên bổ sung thêm Canxi để thức đẩy quá trình liền xương nhé. Thân mến,