Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ tôi bị gãy 2 lóng xương nhưng không bó bột bó thuốc nam . được 3 tuần rồi . mấy ngày qua không nhức tự . nhưng thưa bác sĩ là em đi lại liên lục trong 2 tuần vừa qua do đi học . hôm nay là ngày thứ 22 bõng dưng em nhức đến tối luôn , vâng thưa bác . cái này do trời lạnh nhức hay là do lệch xương em mới 15 tuổi thôi , mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn. Không rõ bạn gãy xương cẳng tay hay xương cẳng chân. Hiện tại bạn có còn bó bột cố định hay không ? Thông thường cần bó bột cố định trong khoảng 4 tuần để xương lành lại. Về tình trạng nhức, có thể do vết thương chưa lành hẳn , bạn lại di chuyển cử động nhiều dẫn đến bị nhức xương. Vì vậy bạn nên nghỉ ngơi, hạn chế vận động trong khoảng 1-2 tuần nữa cho ổn định hẳn. Nếu đau quá nên đi chụp phim lại để xem xương có bị lệch hay không ? Thân mến.