Xin chào bác sĩ, Quả actiso ngâm đường uống có những tác dụng gì ạ thưa bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn. Atiso có nhiều tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe như : - Giàu vitamin và chất khoáng - Tốt cho hệ tiêu hóa .Atisô kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt. - Giảm cholesterol và bệnh tim - Giảm lượng đường máu Atiso là loại dược phẩm quý có tác dụng mát gan, lợi tiểu, chống mất ngủ..., và còn là loại thực phẩm ngon, bổ, mát, có giá trị dinh dưỡng cao, có thể ăn được từ gốc đến ngọn. . Có thể phòng rôm sảy, mụn nhọt, táo bón… cho trẻ trong những ngày hè bằng cách cho trẻ uống bông atiso ngâm đường hàng ngày. Ngoài ra Atiso ngâm đường còn là thức uống giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè nóng nực. Thân mến.