Chào bác sĩ, Mẹ tôi bị gai đốt sống đã lâu. Gần đây mẹ tôi bị đau nhiều và có đi xét nghiệm được kết quả như dưới nhưng bác sĩ không nói tõ tình trạng của mẹ tôi ra sao. Mong bác sĩ coi giúp và tư vấn giùm. Tôi cảm ơn rất nhiều Lưu thị hằng 0938088870
Trả lời:
Chào cô. Như vậy mẹ cô bị đau lưng và khó khăn trong đi lại và sinh hoạt đúng không ạ. Trong đơn BS đã chẩn đoán và cho thuốc giảm đau và giãn cơ để điều trị cho bà. Nên mình cứ điều trị theo toa của BS trước đã. Nếu không đỡ thì cô cho bà đi chụp MRI cột sống để xác định chẩn đoán. Ở tuổi này thì không tránh được thoái hóa cột sống nên việc nghỉ ngơi và tránh làm việc nặng vẫn là quan trọng. Hạn chế các động tác cúi hen cô. Nếu có điều kiện nên đi điều trị châm cứu hay vật lý trị liệu sẽ tốt hơn. Chào cô ạ.