Xin chào bác sĩ Em của em bị rối loạn tiền đình nên bác sĩ kê đơn thuốc an thần, em của e cũng nhất định không chịu uống thuốc, mà em em chỉ thích uống thuốc bắc. Vậy xin cho em hỏi là en có thể giã thuốc ra rồi hòa chung với thuốc bắc cho em của em uống có được không, có bị mất tác dụng của thuốc hay không thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Với tình trạng này thì có thể có 2 biện pháp điều trị là dùng tây y và đông y. Tây y thì thường điều trị trong thời gian đầu, giúp cải thiện triệu chứng nhanh hơn, nhưng thông thường không nên dùng dài ngày, trừ 1 vài thuốc bổ. Còn đông y thì có thể điều trị dài ngày hơn. Tốt nhất là các thuốc nên được điều trị riêng rẽ, nếu bạn phối hợp nhiều thuốc thì phải do bác sĩ kê và cần hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trước khi sử dụng vì chúng tôi khong rõ thành phần, tác dụng đặc biệt của thuốc đông y gồm những tác dụng gì. Nếu dùng thuốc không đúng thì có thể gây ra hậu quả, nhẹ thì mất tác dụng của thuốc, nặng có thể quá liều, phối hợp tác dụng không mong muốn nguy hiểm... Thân mến