Tôi thường xuyên đau cổ vai gáy. Cần phải luyện tập và ăn uống như thế nào?
Trả lời:
Chào chị, Đau vai gáy là một dạng rối loạn thần kinh cơ gây ra do sự co cứng cục bộ, đột ngột do rối loạn chức năng thần kinh mà không do tổn thương xương khớp , đốt sống cổ hay đĩa đệm. Do rối loạn tuần hoàn, thiếu máu ở vùng cột sống hoặc do sự kéo giãn dây thần kinh quá mức gây ra rối loạn chức năng của dây thần kinh vùng vai gáy nên gây ra chứng co cứng và đau rút cục bộ. Trước tiên, khi có cơn đau chị có thể dùng thuốc giảm đau để cải thiện nhanh tình hình như Efferagan hoặc Paracetamol. Thêm nữa, hàng ngày phải xoa bóp vùng vai gáy bị đau, không nên ngồi và giữ một tư thế quá lâu, nên vận động nhẹ nhàng, ngoài ra có thể kết hợp châm cứu, vật lý trị liệu. Thân mến!