Xin chào bác sĩ, Em tên Hùng, 29t. Em đang làm thợ cơ khí Dạo gần đây khi ngủ dậy lúc sáng, cánh tay phải em có cảm giác tê phù. Cầm nắm đồ vật mau bị mỏi và tê liệt cánh tay. Thỉnh thoảng em bị đau vai gáy Lúc trước em đi khám bs bảo nghi do chèn dây thần kinh ở gáy. Cỡ khoảng năm 2014, em không nhớ rõ lắm. Bs cho em hỏi, em bị bệnh gì và nên khám ở bv nào có chuyên khoa này? Trân trọng.
Trả lời:
Chào bạn Theo như những triệu chứng bạn mô tả thì có thể bạn bị chèn ép dây thần kinh cánh tay (đám rối cánh tay). Nguyên nhân cụ thể có thể do thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm hay do gai cột sống. Bạn nên đi khám lại chụp 1 phim cộng hưởng từ vùng cột sống cổ để đánh giá mức độ chèn ép và có hướng điều trị phù hợp (ở bệnh viện nào thì phụ thuộc vào địa điểm bạn đang sinh sống. nếu bạn ở quanh khu vực hà Nội bạn có thể lên bệnh viện Bạch Mai khoa cơ xương khớp hoặc bệnh viện Đại học Y). Thân mến