Xin chào bác sĩ, Bữa nay nếu ngồi lâu và làm nhiều thì vai trái của tôi đau nhức như kim đâm vậy và bên xương hông trái cũng vậy. Nếu uốn cong người thì xương sống của tôi rất đau phải nhẹ nhàng mới trở về bt được. Không làm gì thì sẽ không đau
Trả lời:
Chào bạn, Biểu hiện của bạn có thể do công việc phải ngồi lâu, do bạn ngồi sai tư thế nên dẫn đến tình trạng này hoặc cũng có thể là biểu hiện sớm của thoái hóa đốt sống cổ. Vì vậy bạn nên điều chỉnh tư thế ngồi, không nên ngồi việc quá lâu, nên có nghỉ ngơi và hoạt động nhẹ nhàng giữa giờ làm việc. Nếu tình trạng này kéo dài lâu mà không đỡ, bạn nên đi kiểm tra, khám và điều trị hiệu quả. Thân mến!