Xin chào bác sĩ, Tôi đa bóng và bị ngã vào tháng 6 năm 2012, đến tháng 12 năm 2014 tôi có vào Việt Đức để chụp cộng hưởng từ , xác định bị xước 1 vết 1mm ở dây chằng phía sau, bác sỹ cho dùng thuốc uông để lành. Hiện tại tôi tiếp tục bị cảm giác tê và nóng rứt ở chỗ dây chăng sau. Xin lời khuyên bác sĩ tôi phải làm gì Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu thấy đau lại bạn không nên làm việc nặng, nhất là bê vác, khi lao động hay sinh hoạt không nên có những tư thế cúi, gập người hay thay đổi tư thế làm việc quá nhanh và mạnh gây ảnh hưởng dây chằng phía sau. Khi đau bạn nên dùng thuốc giảm đau Paracetamol hoặc Efferalgan để hạn chế cơn đau. Nếu đau kéo dài bạn nên đi khám lại để được điều trị dứt điểm. Thân mến!