Chào bác sĩ Hiện tại tôi đang rất mỏi sau gáy và đau vai bên phải. tôi đã đi khám bác sĩ nhiều nơi trong đó khám ở một phòng khám và hai bệnh viện. phòng khám nói tôi bị thoái hóa cột sống cổ, bệnh viện thứ nhất nói tôi bị đau vai gáy, Bệnh viện thứ hai nói tôi bị thoái hóa đốt sống cổ và đau vai gáy.Tất cả phòng khám và bệnh viện đều cho tôi thuốc uống nhưng hiện nay bệnh hơi giảm chứ chưa khỏe hẳn. Xin hỏi bác sĩ với triệu chứng như vậy tôi bị bệnh gì và phác đồ điều trị ra sao? cần uống những loại thuốc gì Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bác. Thoái hoá cột sống cổ là bệnh rất thường gặp, thường diễn tiến tăng dần, thuốc chủ yếu là giảm đau. Bác nên đi tập vật lý trị liệu vùng cổ, làm các bài tập kéo giãn, có thể chiếu thêm đèn để giảm đau. Than chào