Xin chào bác sĩ, Tôi bị thoái hóa cột sống thắt lưng thinh thoảng bị đau xin hỏi ngoài uống thuốc khi. Đau đồng thời uống sửa alene hằng ngày co thể giảm hết ko. Cam ơn BS
Trả lời:
Chào anh, Thoái hóa cột sống thắt lưng là do tuổi tác. Các đốt sống thắt lưng mặt sụn bị xương hóa và mọc các gai ở thân xương nên khi bị đau anh cần dùng các loại thuốc chống viêm giảm đau kết hợp với giãn cơ và xoa bóp nhẹ vùng lưng, vận động nhẹ nhàng. Bình thường anh nên uống thêm Glucosamin để giúp tăng cường dinh dưỡng sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa kết hợp tập luyện và vận động nhẹ nhàng. Thân mến.