Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi. Tay trái cháu hay bị nhức và có cảm giác nhức k lên nổi có bị gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn, Có nhiều nguyên nhân gây tình trạng trên: - Mạch máu và dây thần kinh bị chèn ép khiến máu lưu thông khi ngồi, đứng, nằm sai tư thế, lao động nặng, dân văn phòng, lái xe, người bán hàng… hay mắc phải bệnh lý này. - Chấn thương khiến tổn thương cơ, tổn thương dây chằng gây đau cánh tay trái. - Thời tiết thay đổi, trời lạnh cũng có thể khiến cánh tay trái bị nhức mỏi. - Thiếu canxi, kali, B1, B12… Nguyên nhân này thường gặp ở người gầy yếu, thể lực kém, phụ nữ mang thai, trẻ em… - Rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu, xơ vữa động mạch… cũng gây ra bệnh đau cánh tay. Bạn nên đến chuyên khoa nội để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị nhé. Thân