Chào bác sĩ e muốn hỏi một chút ạ Dạo gần đây khi e ngồi hoặc co chân trái quá lâu lúc đứng dậy chân e bị đâu có cảm giác dây thần kinh bị co cứng đứng dậy và đi lại rất khó bác sĩ cho e hỏi e bị làm sao ạ có nghiêm trọng k
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng mà bạn gặp phải là hiện tượng sinh lý bình thường, khi cơ thể ở một vị trí bất động lâu, sẽ làm giảm tưới máu mô, gây tăng chuyển hóa và tạo ra nhiều acid lactic,, rối loạn dẫn truyền giữa các tế bào thần kinh cơ, gây nên các triệu chứng co rút cơ gây đau, triệu chứng này sẽ hết sau khi vận động một lúc, bạn không nên quá lo lắng, để tránh bị hiện tượng này bạn có thể liên tục thay đổi vị trí khi ngồi, vận động chân và bàn chân thường xuyên, đồng thời luyện tập thể dục thường xuyên, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng . Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !